ล้างรถรามอินทรา109 เคลือบเซรามิก10H เคลือบเซรามิก เคลือบแก้วมีนบุรี เคลือบเซรามิกใกล้บ้าน เคลือบแก้วเริ่มต้น6500 ติดฟิล์มเซรามิก ฟิล์มกันรอยสะเก็ดหิน ฟิล์มกรองแสง ฟิล์มอาคาร ขัดเคลือบสีคลองสามวา ขัดรถสีขาว อบโอโซน
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 3
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 109
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 809,091
7 เมษายน 2563
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
   
10  11 
12  13  14  15  16  17  18 
19  20  21  22  23  24  25 
26  27  28  29  30     
             
 บทความ
คาร์ ดีเทลลิ่ง คืออะไร : What is Car Detailing ?
จำนวนผู้เข้าชม 12825 คน

คาร์ ดีเทลลิ่ง (Car Detailing)  คือ การสร้างสรรผลงานอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ใส่ใจในรายละเอียดเพื่อขับเน้นความงาม   ทั้งภายนอก(Exterior)  และภายใน(Interior)รถยนต์แต่ละคันให้ออกมาถึงขีดสุด เท่าที่ศักยภาพของรถคันนั้นๆจะแสดงออกมาได้     

 

จะตัดสินใจเลือก เคลือบแก้ว อย่างไรดี
จำนวนผู้เข้าชม 14715 คน

เคยมั้ยที่ท่าน ไม่รู้ว่า จะตัดสินใจเลือกเคลือบแก้ว ให้กับรถยนต์ของท่านอย่างไรดี  โทรถามทุกร้าน ก็แล้ว  ถามคนอื่นก็แล้ว  ยังตัดสินใจไม่ได้   วันนี้  วอช แอท มี  จะมาแนะนำ วิธีการเลือกเคลือบแก้วให้กับรถยนต์ของท่าน...ลองมาดูกันค่ะ
วิธีป้องกันสีรถจากแป้งวันสงกรานต์
จำนวนผู้เข้าชม 10672 คน

ในวันสงกรานต์ของไทยเรา เป็นประเพณีที่เล่นสาดน้ำกันหนำซ้ำแถมมีแป้ง หรือดินสอพองมาปะหน้ากัน ซึ่งอันนี้ผู้ที่ขับรถก็เลี่ยงไม่พ้นกับการโดนแป้งสาดเข้าที่รถของคุณ ท่านที่มีรถยนต์ สีน้ำเงิน, สีดำ ก็ลำบากนิดนึงในการดูแลรักษารถในวันนั้น ถ้าดันเจอแป้งผสมน้ำสาดเข้าที่สีรถยนต์ ซึ่งแป้ง หรือดินสอพองมีการกัดสีรถ น้ำ+แป้งสงกรานต์แล้วก็ แดดร้อนมากๆ เผาแป้งให้แห้งและกัดสีรถเร็วขึ้น ต้องทำการขัดสีอย่างเดียว หน้าแลคเกอร์แหว่งเป็นผิวโลกพระจันทร์

คุณรู้จักเคลือบแก้ว...ดีพอหรือยัง ?
จำนวนผู้เข้าชม 86822 คน

เคลือบแก้ว (Glass Coating) ...อีก 1 เทคโนโลยีของการเคลือบผิวสีรถยนต์ ด้วยน้ำยาเฉพาะซึ่งทำมาจาก แร่ควอทซ์ (Silica Glass SIO2 ) Silica Glass SIO2 นั้นจะทำการเปลี่ยนสถานะจากของเหลวกลายเป็นของแข็ง ในระดับโมเลกุลเข้าไปยังชั้นสีรถยนต์เคลือบผนึกสีรถยนต์ สร้างความแวววาวให้กับสีรถยนต์   เงาตลอด... ลื่นตลอด.. แม้ไม่เคลือบสี.. ง่ายต่อการทำความสะอาด.. ช่วยป้องกันการเกิดรอยขนแมว.. ปกป้องสีขาวและสีอ่อนไม่ให้หมองและเหลือง.. ปกป้องสีเข้มและทุกๆสีไม่ให้ซีดจาง.. ป้องกันการเกิดคราบ จาก ยางไม้ มูลนก สิ่งสกปรกและกรดต่างๆ
มาทำความรู้จักกับ Chemical Guys ซะหน่อย
จำนวนผู้เข้าชม 262014 คน

ChemicalGuys Products เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจาก USA 
ซึ่งเป็น WAX ที่ได้รับการกล่าวถึงใน Club ต่างๆมากที่สุดในขณะนี้ 
ด้วย Product ที่แตกต่างและมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร

รู้มั้ย....ทำไมรถสีขาวของคุณ...มันถึง.....เหลืองง่าย ???
จำนวนผู้เข้าชม 19809 คน

โดยปกติรถสีขาวที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้น มักจะเป็นสีโซลิด (Solid) ไม่มี เมทัลลิค (Metallic)  ซึ่งเนื้อสีจะดูเรียบด้าน เหมือนสีน้ำทั่วไป การพ่นก็จะพ่นเพียงชั้นเดียว แต่ก็จะมีความเงางามในระดับหนึ่ง 
ส่วนรถสีอื่นที่อยู่ในตลาด จะเป็นสีลูไซด์ (Lucite ) หรือ สีเมทัลลิค (Metallic)  ซึ่งจะมีส่วนผสมผงโลหะ ที่เรียกว่า Metallic ด้วยตัวสีเองจะไม่มีความเงางาม  จะต้องมีการพ่นเคลือบเคลียร์ทับอีกหนึ่งชั้น เพื่อให้เกิดความเงางาม แวววาว และป้องกันผงโลหะเหล่านั้นหลุดร่อน เราเรียกว่า เคลียร์โค๊ท หรือ แลคเกอร์ นั่นเอง

รถป้ายแดงต้องดูแลรักษามั้ย....
จำนวนผู้เข้าชม 9132 คน

หลายๆท่านคงเคยมีคำถามยอดฮิตว่า
"รถใหม่ลงดินน้ำมันได้ไม๊"
"รถใหม่ขัดเคลือบสีดีไม๊"


วิธีการดูแลรถสีขาว อย่างถูกวิธี
จำนวนผู้เข้าชม 35883 คน

          รถสีขาวของท่าน ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว  บ้างก็ล้างรถตามปกติ แต่บางคนก็ไม่ค่อยได้ดูแลรักษา มันจะมีข้อสงสัยในใจว่า ทำไม
        1.รถเรา มันเหลืองๆ หมองๆ  ดูเลอะๆ ยังงัยไม่รู้
        2. ทำไมไม่เห็นขาวเหมือนตอนใหม่ๆ
        3. คราบเหลืองๆ ทำไม  ล้างไม่ค่อยออกนะ
       4. หน้าแล็คเกอร์ มันดูด้านๆ  ไปนะ ไม่ค่อยมันเงาเลย  เป็นเพราะอะไร
        5. เม็ดส้ม  หรือจุดส้มๆ เล็กๆ นี่มันอะไรนะ สากๆ เต็มไปหมด

   10 ปัญหา กับ 100 ความสงสัย  วอช แอท มี ชวนให้คุณมา 
ทำ Treatment ให้กับรถสีขาวกัน  โดยเราจะเน้นไปที่การขจัดคราบสกปรก ฝังแน่น คราบน้ำ (ตะกรันน้ำ) ที่เกาะแน่นบนพื้นผิว ซึ่งไม่สามารถออกได้ด้วยการล้างปกติ  โปรแกรมนี้ จะทำให้รถสีขาวของคุณ ดูขาวเหมือนใหม่ และไม่ทำให้พื้นผิวเป็นริ้วรอย

ประโยชน์ของการลงดินน้ำมัน
จำนวนผู้เข้าชม 16076 คน

          ดินน้ำมัน หรือ Scrub Clay คืออุปกรณ์ที่ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆ ซึ่งดินน้ำมัน
สำหรับทำความ สะอาดรถยนต์นั้น ส่วนใหญ่ จะผลิตมาจากวัตถุดิบจำพวก Elastic หรือ Resin Compound  ซึ่งปัจจุบันมีทั้งผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ และจากวัตถุดิบสังเคราะห์ ใช้เพื่อทำความสะอาด ดึงคราบสกปรกฝังแน่นต่างๆ คราบมูลนกยางไม้ หรือคราบ Oxidation ต่างๆ ออกจากพื้นผิวของรถยนต์ 


Engine by MAKEWEBEASY