Wax Service

ทำไมต้อง “เคลือบสี” ทุกครั้งหลังการล้างรถ ?
 
        เนื่องจากทุกวันนี้ สภาพโดยทั่วไปของผิวสีรถอันเป็นที่รักของคุณ ต้องเจอกับมลภาวะต่างๆมากมายที่มาทำลายผิวสีรถ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง ควันไอเสีย สารเคมีในอากาศ แมลง ยางไม้ ละอองเกสร ฝนกรด มูลนก ฯลฯ ซึ่งทำให้ผิวสีรถของเราสกปรกและมีคราบฝั่งแน่นหรือขี้ไคล (Contaminants) ทำให้สีรถของคุณดูหมองลง เก่าและไม่สดใส 

        ดังนั้นวิธีง่ายๆในการปกป้องดูแลรักษาก็คือ การ "เคลือบสี" เพราะนอกจากจะทำให้รถของคุณดูใหม่และใสสะอาดแล้ว ยังเป็นการปกป้องผิวสีรถของคุณจากสภาพแวดล้อมต่างๆที่จะมาทำลายผิวสีรถของคุณได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย


WAX and SEALANT  ต่างกันอย่างไร 
 

       พี่ๆลง"WAX"ด้วย!!....... คำพูดติดปากที่คนทั่วไปชอบเรียกน้ำยาเคลือบสีว่าWAX แต่เอ๊ะ!!ทำไมข้างขวดน้ำยาถึงเขียนว่า SEALANT นะ? ทำไมถึงมีสองชื่อ? แล้วมันแตกต่างกันยังไง? ถ้าอยากรู้ก็ตามมาเล้ยยย!!! 

         WAX หรือ แว๊กซ์ (ในที่นี้หมายถึงน้ำยาเคลือบสี) คือ ผลิตผลที่ได้จากธรรมชาติ เกิดจากไขของใบไม้จะพบตามใบและลำต้นของพืช และจะทำหน้าที่ป้องกันการระเหยของน้ำและความชื้นออกจากพืช และไขที่เรานิยมเอามาใช้ในการเคลือบสีรถยนต์ที่เรารัก คือ"คาร์นูบา” (Carnauba Wax)ซึ่งเคลือบอยู่ตามใบของต้นปาล์มคาร์นูบา(Carnauba) ที่พบในประเทศบราซิล โดยจะนำไปสกัดแยกเกรดของคาร์นูบาออกเป็นสี Ivoryหรือ Pure White Carnauba 

      คุณสมบัติของWAX ที่มีต่อผิวสีรถยนต์คือ ให้ความเงาฉ่ำเข้มมาก แต่มีข้อเสียคือ ผิวสีไม่ลื่น ใช้งานยาก และความทนทานต่อสภาพอากาศต่ำ 

        SEALANT หรือ ซีแลนท์ คือ ผลิตผลที่ได้จากการสังเคราะห์สารทางปิโตรเคมี โดยการที่เอาข้อเสียที่ได้จาก WAX มาแก้ไขเพื่อให้ได้สารคุณสมบัติที่สูงเหมาะกับการใช้งานกับผิวสีรถยนต์ ซึ่งได้ความเงาใส ความลื่น ใช้งานง่าย และทนต่อสภาพอากาศสูง แต่มีข้อเสียคือให้ความเงาฉ่ำน้อยกว่าWAX 

        วอช แอท มี เราเคลือบสีรถยนต์ ด้วยเครื่อง DA หรือเครื่องลม ซึ่งจะให้งานเคลือบสี ดูเรียบเนียน น้ำยาเข้าถึงพื้นผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทำให้สีรถบางลง  ด้วยผลิตภัณฑ์ ของ เมกไกวส์   3M  Chemical Guys  Wolfgang  เพื่อให้รถของคุณดูใหม่และใสสะอาด  เรียบ เนียน ลื่น ฉ่ำ ดูเงางามมากขึ้น
image
image
image
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้