บทความทั้งหมด

จะเลือกเคลือบแก้วรถทั้งที จะรู้ได้อย่างไรว่าร้านที่เราเลือก เขารู้จริง ทำเป็น ไม่ได้มาหลอกขายเราแบบมั่วๆ

คนรักรถส่วนใหญ่มักใช้ ผ้าคลุมรถ คลุมมิดรถทั้งคันเวลาจอดในที่กลางแจ้งเพื่อกันแดด ป้องกันความร้อนในห้องโดยสารเเละป้องกันสีรถภายนอกไม่ให้โดนแดดเลียจนเกิดความเสียหาย แต่ความเป็นจริงเเล้ว ผ้าคลุมรถ ที่เเม้แต่จะอวดอ้างสรรพคุณ ทนแดด ทนฝน เนื้อผ้าไม่หลุดติดสีรถ ไอเค็มจากน้ำทะเล ได้ 100% แต่กลับส่งผลเสียให้กับรถแบบที่คาดไม่ถึง เรียกว่าแทนที่จะให้คุณกลับให้โทษ ตกลงเเล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ ผ้าคลุมรถ คือตัวการทำร้ายรถของคุณ

หลายคนๆ ที่ยังมีความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน ระหว่าง ขัดสี กับเคลือบสี มันต่างกันตรงไหน เวลาไปเข้าร้านคาร์แคร์ แล้วไม่รู้จะบอกพนักงานว่าอย่างไร จะเอาอะไร แบบไหนดี ก็ดูงงๆ ไปหมด วันนี้ วอช แอท มี จะพามารู้จัก การขัดสี ว่ามีกี่ประเภท และการเคลือบสี ว่ามันแตกต่างกันอย่างไรนะคะ

คาร์ ดีเทลลิ่ง (Car Detailing)  คือ การสร้างสรรผลงานอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ใส่ใจในรายละเอียดเพื่อขับเน้นความงาม   ทั้งภายนอก(Exterior)  และภายใน(Interior)รถยนต์แต่ละคันให้ออกมาถึงขีดสุด เท่าที่ศักยภาพของรถคันนั้นๆจะแสดงออกมาได้       

เคยมั้ยที่ท่าน ไม่รู้ว่า จะตัดสินใจเลือกเคลือบแก้ว ให้กับรถยนต์ของท่านอย่างไรดี  โทรถามทุกร้าน ก็แล้ว  ถามคนอื่นก็แล้ว  ยังตัดสินใจไม่ได้   วันนี้  วอช แอท มี  จะมาแนะนำ วิธีการเลือกเคลือบแก้วให้กับรถยนต์ของท่าน...ลองมาดูกันค่ะ

          ดินน้ำมัน หรือ Scrub Clay คืออุปกรณ์ที่ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆ ซึ่งดินน้ำมัน สำหรับทำความ สะอาดรถยนต์นั้น ส่วนใหญ่ จะผลิตมาจากวัตถุดิบจำพวก Elastic หรือ Resin Compound  ซึ่งปัจจุบันมีทั้งผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ และจากวัตถุดิบสังเคราะห์ ใช้เพื่อทำความสะอาด ดึงคราบสกปรกฝังแน่นต่างๆ คราบมูลนกยางไม้ หรือคราบ Oxidation ต่างๆ ออกจากพื้นผิวของรถยนต์ 

โดยปกติรถสีขาวที่จำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้น มักจะเป็นสีโซลิด (Solid) ไม่มี เมทัลลิค (Metallic)  ซึ่งเนื้อสีจะดูเรียบด้าน เหมือนสีน้ำทั่วไป การพ่นก็จะพ่นเพียงชั้นเดียว แต่ก็จะมีความเงางามในระดับหนึ่ง  ส่วนรถสีอื่นที่อยู่ในตลาด จะเป็นสีลูไซด์ (Lucite ) หรือ สีเมทัลลิค (Metallic)  ซึ่งจะมีส่วนผสมผงโลหะ ที่เรียกว่า Metallic ด้วยตัวสีเองจะไม่มีความเงางาม  จะต้องมีการพ่นเคลือบเคลียร์ทับอีกหนึ่งชั้น เพื่อให้เกิดความเงางาม แวววาว และป้องกันผงโลหะเหล่านั้นหลุดร่อน เราเรียกว่า เคลียร์โค๊ท หรือ แลคเกอร์ นั่นเอง

          รถสีขาวของท่าน ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว  บ้างก็ล้างรถตามปกติ แต่บางคนก็ไม่ค่อยได้ดูแลรักษา มันจะมีข้อสงสัยในใจว่า ทำไม         1.รถเรา มันเหลืองๆ หมองๆ  ดูเลอะๆ ยังงัยไม่รู้         2. ทำไมไม่เห็นขาวเหมือนตอนใหม่ๆ         3. คราบเหลืองๆ ทำไม  ล้างไม่ค่อยออกนะ        4. หน้าแล็คเกอร์ มันดูด้านๆ  ไปนะ ไม่ค่อยมันเงาเลย  เป็นเพราะอะไร         5. เม็ดส้ม  หรือจุดส้มๆ เล็กๆ นี่มันอะไรนะ สากๆ เต็มไปหมด    10 ปัญหา กับ 100 ความสงสัย  วอช แอท มี ชวนให้คุณมา ทำ Treatment ให้กับรถสีขาวกัน  โดยเราจะเน้นไปที่การขจัดคราบสกปรก ฝังแน่น คราบน้ำ (ตะกรันน้ำ) ที่เกาะแน่นบนพื้นผิว ซึ่งไม่สามารถออกได้ด้วยการล้างปกติ  โปรแกรมนี้ จะทำให้รถสีขาวของคุณ ดูขาวเหมือนใหม่ และไม่ทำให้พื้นผิวเป็นริ้วรอย

หลายๆท่านคงเคยมีคำถามยอดฮิตว่า "รถใหม่ลงดินน้ำมันได้ไม๊" "รถใหม่ขัดเคลือบสีดีไม๊"

ChemicalGuys Products เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจาก USA  ซึ่งเป็น WAX ที่ได้รับการกล่าวถึงใน Club ต่างๆมากที่สุดในขณะนี้  ด้วย Product ที่แตกต่างและมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร

เคลือบแก้ว (Glass Coating) ...อีก 1 เทคโนโลยีของการเคลือบผิวสีรถยนต์ ด้วยน้ำยาเฉพาะซึ่งทำมาจาก แร่ควอทซ์ (Silica Glass SIO2 ) Silica Glass SIO2 นั้นจะทำการเปลี่ยนสถานะจากของเหลวกลายเป็นของแข็ง ในระดับโมเลกุลเข้าไปยังชั้นสีรถยนต์เคลือบผนึกสีรถยนต์ สร้างความแวววาวให้กับสีรถยนต์   เงาตลอด... ลื่นตลอด.. แม้ไม่เคลือบสี.. ง่ายต่อการทำความสะอาด.. ช่วยป้องกันการเกิดรอยขนแมว.. ปกป้องสีขาวและสีอ่อนไม่ให้หมองและเหลือง.. ปกป้องสีเข้มและทุกๆสีไม่ให้ซีดจาง.. ป้องกันการเกิดคราบ จาก ยางไม้ มูลนก สิ่งสกปรกและกรดต่างๆ

ในวันสงกรานต์ของไทยเรา เป็นประเพณีที่เล่นสาดน้ำกันหนำซ้ำแถมมีแป้ง หรือดินสอพองมาปะหน้ากัน ซึ่งอันนี้ผู้ที่ขับรถก็เลี่ยงไม่พ้นกับการโดนแป้งสาดเข้าที่รถของคุณ ท่านที่มีรถยนต์ สีน้ำเงิน, สีดำ ก็ลำบากนิดนึงในการดูแลรักษารถในวันนั้น ถ้าดันเจอแป้งผสมน้ำสาดเข้าที่สีรถยนต์ ซึ่งแป้ง หรือดินสอพองมีการกัดสีรถ น้ำ+แป้งสงกรานต์แล้วก็ แดดร้อนมากๆ เผาแป้งให้แห้งและกัดสีรถเร็วขึ้น ต้องทำการขัดสีอย่างเดียว หน้าแลคเกอร์แหว่งเป็นผิวโลกพระจันทร์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้